Mẹo nhỏ cho giấc ngủ

DUY TRÌ THỜI GIAN BIỂU CHO GIẤC NGỦ

Bạn có muốn cảm nhận sự tươi trẻ và tràn đầy sinh lực vào mỗi buổi sáng? Hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây để duy trì thời gian biểu cho giấc ngủ nhé!

Xây dựng giờ giấc ổn định
Ngủ và thức dậy vào một khung giờ mỗi ngày, kể cả là cuối tuần sẽ giúp bạn tạo ra một quy trình sinh học tự nhiên cho cơ thể. Nếu định dậy trễ vào cuối tuần, hãy cố thức dậy vào khung giờ ấy và sau đó có thể ngủ tiếp.

Thức dậy vào một giờ nhất định mỗi ngày
Nếu ngủ đủ giấc, bạn sẽ tự động thức dậy mà không cần báo thức. Nếu bạn thường thức giấc không đúng giờ thì đó là dấu hiệu bạn bị thiếu ngủ, hãy sắp xếp công việc và đi ngủ sớm hơn.

Giấc ngủ ngắn để bổ sung cho sự mất ngủ
Từ 14h-16h là khoảng thời gian dễ rơi vào trạng thái không tỉnh táo, minh mẫn. Một giấc ngủ ngắn 30 phút sẽ giúp bạn hồi phục năng lượng hiệu quả.

Chống lại cơn buồn ngủ sau bữa ăn tối
Nếu cảm thấy buồn ngủ ngay sau khi ăn tối, hãy duỗi thẳng người hoặc làm vài việc nhỏ để tỉnh táo. Đi ngủ quá sớm sẽ khiến bạn thức giấc giữa đêm và rất khó ngủ lại.

Hạn chế thay đổi ca làm việc
Với những công việc làm theo ca thì giấc ngủ sẽ bị xáo trộn. Để điều hòa lại cơ thể, khi làm ca đêm, hãy làm dưới đèn sáng và hạn chế đồ uống có caffeine.

Khi bắt đầu một ca làm việc mới, hãy dành một tuần để điều chỉnh lại thời gian biểu.