Tạo môi trường phòng ngủ khoa học và dễ chịu

Tạo môi trường phòng ngủ khoa học và dễ chịu

Chất lượng giấc ngủ của bạn phụ thuộc vào không gian và môi trường của phòng ngủ.

Hạn chế tiếng ồn: quy luật chung cho giấc ngủ ngon là giữ cho phòng thật yên tĩnh. Nếu không gian sống của bạn quá ồn ào thì bạn nên làm phòng cách âm bằng cách dùng rèm dày, tường và thảm hút âm. Ngoài ra, những nút bịt tai cũng giúp hạn chế tối đa tiếng ồn. 

Làm cho căn phòng tối nhất có thể: sử dụng rèm dày ngăn ánh sáng từ cửa sổ, hay dùng mặt nạ mắt để che ánh sáng. Một nghiên cứu mới cho thấy ánh sáng từ màn hình máy tính có thể làm thay đổi đồng hồ sinh học và ngăn sản xuất melatonin tự nhiên, ảnh hưởng trực tiếp đến vòng tuần hoàn thức – ngủ của bạn.

Hãy giữ cho phòng ngủ luôn mát mẻ: Hầu hết mọi giấc ngủ sâu đều đến tự nhiên trong phòng có nhiệt độ mát (180 C) với thông gió đầy đủ. Nếu quá lạnh, cơ thể sẽ hoạt động để giữ cho nhiệt độ cơ thể tăng lên. Nếu thời tiết quá nóng, thật khó để cơ thể có thể điều hòa.

Đảm bảo giường ngủ luôn thoải mái: Liệu chiếc giường của bạn có đủ rộng để ngủ thoải mái? Cùng với đó là hệ thống lò xo cũng như những tiện nghi hỗ trợ của nệm cũng rất quan trọng để ngủ với mọi tư thế. Nếu bạn thường thức dậy với lưng nhức hay cổ đau, bạn cần mua một tấm nệm mới hay thử một chiếc gối mới.

Sau tất cả, 1/3 cuộc sống của chúng ta là ngủ trên giường!