Không nên ăn trước khi ngủ

Không nên ăn trước khi ngủ

Nếu bạn muốn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ sâu hằng đêm thì hãy tránh những loại thực phẩm bên dưới nhé!

Tránh ăn vặt quá nhiều lúc đêm khuya: Thay vào đó bạn hãy dùng bữa tối sớm hơn, tránh ăn nhiều những thực phẩm khó tiêu trong hai giờ trước khi ngủ. Dạ dày của bạn sẽ phải làm việc cật lực để tiêu hóa thức ăn, điều đó sẽ khiến bạn khó ngủ. Tránh những thức ăn có nhiều gia vị hoặc acid vào buổi tối nếu không muốn mắc bệnh dạ dày.

Đừng đi ngủ với một cái bụng đói: Nếu đói, hãy dùng một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ. Để có giấc ngủ tốt hơn, hãy thử bổ sung canxi vào bữa tối hay bữa ăn nhẹ trước khi ngủ. Tuy nhiên, cũng nên tránh thức ăn chứa nhiều tyramine (như thịt muối, phô mai, thịt nguội, bơ, rượu đỏ…) bởi nó sẽ gây kích thích não.

Tránh dùng thức uống có cồn: Rượu, bia dẫn đến sự kích thích. Khi lượng cồn trong máu đạt đỉnh điểm thì sẽ bắt đầu giảm dần, sự kích thích cũng suy giảm theo, và điều này phụ thuộc vào thời gian và lượng cồn cơ thể mỗi người, một ít rượu vừa phải sẽ giúp bạn dễ ngủ nhưng quá nhiều sẽ khiến bạn khó chịu.

Cắt giảm caffeine: Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng caffeine có thể khiến bạn khó ngủ từ 10-12 giờ sau khi uống. Bạn nên loại caffeine sau bữa trưa hay bỏ thói quen dùng thức uống này nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.

Tránh uống quá nhiều chất lỏng vào ban đêm: Uống nhiều nước, trà hay những chất lỏng khác dẫn đến việc bạn phải đi vệ sinh trong đêm. Những loại nước uống có chứa caffeine đóng vai trò giống như thuốc lợi tiểu chỉ làm cho tình hình tồi tệ hơn.

Bỏ hút thuốc: hút thuốc sẽ gây ảnh hưởng xấu cho giấc ngủ. Nicotine là chất kích thích phá vỡ giấc ngủ tự nhiên. Thêm vào đó, những người hút thuốc trên thực tế trải qua sự thu giảm nicotine diễn ra vào đêm khuya, điều này sẽ khiến bạn khó ngủ hơn.